Sự Cần Thiết Của Dụng Cụ Tập Yoga | Phụ Nữ Hiện Đại

Sự Cần Thiết Của Dụng Cụ Tập Yoga


Yoga là điệu nhảy của mỗi tế bào trên cơ thể, với âm nhạc là hơi thở  tạo nên sự thanh thản và hài hòa bên trong tâm hồn.


Debasish Mridha

Dù tập yoga nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì dụng cụ tập yoga là vật dụng không thể thiếu. Có thể nói nhìn những vật dụng đó rất đơn giản nhưng không bắt buộc phải nên có những dụng cụ đó để tránh những sự tổn thương không đáng có.

1.Sự cần thiết của các dụng cụ tập yoga

Nếu bạn đang tìm mua dụng cụ yoga thì nên tham khảo qua bài này một chút trước khi bắt đầu search dụng cụ tập yoga. Bộ tập yoga có tối thiểu 6 – 8 dụng cụ. Nếu sắp sửa hết toàn bộ thì số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ, Nhưng nếu mua hết thì khá tốn kém nếu đối với người có thu nhập trung bình. Có nhiều người nghĩ mua dụng cụ tập để hỗ trợ là một sự ỷ lại, không mạnh mẽ hoặc sẽ dùng cái khác để thay thế cũng được … Tất cả đều sai lầm.

Vậy nên xem qua bài Nghìn lí do để tập yoga, chúng ta tập yoga mục đích là để giảm stress, giảm cân kéo lại dáng, tăng cường trị liệu. Dụng cụ tập chất lượng cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn, tránh được các chấn thương có thể xảy ra.

Mình xin phép kể một câu chuyện hồi đầu mình tập yoga. Hồi mình mới tập yoga, thì mình chọn tập ở nhà. Lúc đó chọn tập yoga ở nhà bởi hồi đó thấy các động tác xem trên youtube khá đơn giản. Thấy mình tập thì chị họ mình cũng thấy thích, hỏi tập cùng. Lúc tập đến động tác Upward plank pose, thì tập trên sàn đá hoa nhưng có một lớp chiếu cói lót. Không may chân bà ấy trượt, móng chân bị đập vào cạnh bàn uống nước sước da. Thế là tư dưng bỏ vài ngày tập yoga.

2. Lưu ý khi sử dụng dụng cụ tập

Sử dụng các dụng tập đúng mới mục đích, không sử dụng lộn xộn. Bởi nguy cơ của việc dùng lộn xộn là đồ tập sẽ nhanh bị hỏng và dễ gây chấn thương.

Bảo quản và vệ sinh các dụng cụ tập yoga thường xuyên, đúng cách.

Không lạm dụng dụng cụ tập quá mức để thực hiện các tư thế khó khi bạn chưa phù hợp.

3. Có thể sử dụng vật dụng trong nhà để làm dụng cụ

Bạn nên tham khảo qua bài Mẹo làm dụng cụ tập yoga từ những vật liệu có sẵn mà bạn nên biết.

Việc dụng cụ có thể thay thế bằng vật dụng khác, nhưng phải không gây cảm giác khó chịu. Ví dụ như là dụng cụ gạch, Bạn có thể thay thế bằng sách của con trai bạn. Nhưng không phải là các cuốn sách nhỏ, các cuốn như cuốn từ điển rất dễ trơn trượt.

4. Mua dụng cụ

Không cần mua nhiều dụng cụ mà mua dụng cụ nhưng chất lượng. Đừng ham rẻ một chút dẫn đến các sai sót khi tập. Hãy tham khảo bài 8 Dụng Cụ Cần Thiết Để Tập Yoga mà bạn chưa biết.

Mỗi thứ có một điểm mạnh, hãy phát huy hết những đặc điểm để mang lại hiệu quả trong quá trình tập.

Dev Neo

____________________________________________________________________________

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một sản phẩm chức năng hỗ trợ chị em giảm cân trong quá trình tập yoga. Thông tin sản phẩm sẽ được review trong bài Giảm cân hoa bảo – Giải pháp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Các bạn nên mua hàng tại link dưới để tránh các sản phẩm nhái, các sản phẩm kém chất lượng, hoặc điền vào form để nhận tư vấn sản phẩm từ chúng tôi

Giảm Cân Hoa Bảotại đây


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua Combo 3 áo Minimal Xuân Hè 2020 Google Giá chỉ còn 330.000 ĐTruy cập ngay