5 Thực đơn nên có cho người tập yoga P1 | Phụ Nữ Hiện Đại

5 Thực đơn nên có cho người tập yoga P1


Yoga không chỉ đơn giản là quá trình kết nối tâm hôn, trí não và cơ thể để cải thiện bản thân, nó còn là quá trình của sự tự hiểu rõ và chấp nhận cơ thể, con người của chính mình.


Debasish Mridha

Ở bài này, mình sẽ chia sẻ 5 Thực đơn bạn có thể chuẩn bị trong một ngày dài. Bài viết này chỉ áo dụng cho những bạn đặc biệt chưa có gia đình. Lí do mình sẽ nêu ở bên dưới ha.

1.Bữa sáng

Mình sẽ phân ra những người làm việc nhiều, cường độ mạnh và những người nội trợ, những người già, những bạn lao động nhẹ nhàng.

  • Đối với người phải làm việc nhiều

Đối với người lao động nặng, lao động nhiều, liên tục thì chắc chắn phải cần lượng calo lớn. Nên mình gợi ý là các món bánh mỳ nướng kẹp trứng và rau, hoặc món cháo gà

Lựa chọn 2 món này bởi vì tính dễ làm, dễ ăn. Bạn đừng lo béo, bởi nếu bạn tự tin thuộc nhóm lao động nặng thì đây là 2 món vừa cung cấp đủ cho bạn một lượng calo vừa đủ để chinh chiến một buổi dài.

  • Đối với người lao động nhẹ


Món trứng ốp với dưa chuột và cháo trắng kết hợp với rau củ là hai món mà tui đề xuất với các bạn bởi lượng calo mang lại đủ với các bạn, các mẹ nội trợ. Hai món khá dễ làm và dễ ăn.

note: Đối với các bạn ăn kiêng, tuyệt đối không có quan niệm: “à, mấy món trên ít calo quá, một mình nhịn cũng không có sao.” Quan niệm này là sai lầm nha các bạn. Dù ý hay nhiều, dù muộn hay sớm thì nên chuẩn bị cho mình một bữa sáng.

2. Bữa trưa

  • Đối với người lao động mạnh

Đây là một bữa ăn quan trọng, đối với chống mình, anh ấy là một kĩ sư thì mình chuẩn bị cho anh tối thiểu 4 món: 1 Ít canh, một ít thịt kho, một ít giá xào thịt, một ít Tôm bóc vỏ cộng với tầm 2 bát ăn cơm nhỏ. Mỗi món không cần nhiều nhưng tối thiệu 4 món. Phải có 1 bát canh tùy loại canh, nên có 1 món mặn như là thịt kho, cá kho, tôm kho. Nên có 1 món kết hợp như là giá xào thịt, Vịt xào măng, thịt heo xào ngô…. và một món tùy chỉnh như là tôm bóc vỏ như của mình, một ít dưa chua, hoặc một ít nem, giò.

  • Đối với người lao động ít.

Đối với mình là một nhân viên kế toán tại một cửa hàng. Thì mình sẽ kết hợp các món của chống mình thêm vào để đỡ tốn công chuẩn bị. Ví dụ: 1 ít canh, một ít thịt kho, hai món cuối bên trên với mình hơi nhiều dầu thì mình thay thành 1 quả trứng, một ít dưa chuột. Đối với bạn không có gia đình thì vẫn áp dụng thực đơn trên nhưng nên chuẩn bị theo sở thích của bạn.

Với bữa ăn này nên cần cung cấp đủ hoặc dư một chút cũng không sao cả.

3. Bữa ăn trước khi tập yoga

Đối với bữa này, nó sẽ cung cấp cho chúng ta một lượng calo nhất định để tập yoga. Với mình hay chọn các loại hoa quả như táo, lê, đặc biệt là chuối để ăn. Với bạn mà tập luyện chuyên nghiệp nên chọn 1 uống chữa chua, một bát nhỏ yến mạch hay một ít mì ăn nhanh. Bừa này thì nên tất cả mọi người nếu

4. Bữa tối

Đây là bữa ăn nhẹ nên chúng ta sẽ lựa chọn các loại món ăn dễ tiêu hóa. Rau luộc hoặc canh, một ít đậu chiên, một ít thịt hoặc một ít tôm hoặc cá. Thêm một ít salad trộn hoặc một ít trái cây tươi sau bữa ăn. Hạn chế ăn các món có nhiều mỡ, loại bánh rán hay các đồ ăn vặt gây nóng trong người.

Đối với mình đây là một bừa cơm gia đình nên tối thiểu sẽ là 5 món. Hôm sẽ làm rau luộc, hôm sẽ có canh, cùng với thịt và một món sốt, trứng hoặc đậu hũ. Sau bữa ăn mình sẽ chuẩn bị 1 ít táo hoặc một ít ổi để mọi người trán miệng.

5. Ăn đêm muộn

Đối với bữa này thì tuy theo mỗi người. Có thể có hoặc không có. Nhưng với mình thì thường sẽ có 1 li sữa nhẹ hoặc một trái táo. 

Hôm nay, mình đã chia sẻ 5 Thực đơn dành cho người tập yoga. Đối với thực đơn ăn uống thì không nên cứng nhắc quá, cứ thoái theo sở thích. Thoái mái kết hợp các món ăn nhưng nên đáp ứng đủ các điều: Hạn chế dầu mỡ, Hạn chế chất béo, Căng cường vitamin, và chất sơ, uống nhiều nước.

____________________________________________________________________________

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một sản phẩm chức năng hỗ trợ chị em giảm cân trong quá trình tập yoga. Thông tin sản phẩm sẽ được review trong bài Giảm cân hoa bảo – Giải pháp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Các bạn nên mua hàng tại link dưới để tránh các sản phẩm nhái, các sản phẩm kém chất lượng, hoặc điền vào form để nhận tư vấn sản phẩm từ chúng tôi

Giảm Cân Hoa Bảotại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua Combo 3 áo Minimal Xuân Hè 2020 Google Giá chỉ còn 330.000 ĐTruy cập ngay