8 Dụng Cụ Cần Thiết Để Tập Yoga mà bạn chưa biết

Từ bài Nghìn lí do để tập yoga, bạn đã lựa chọn yoga sẽ là bộ môn để tập luyện. Nhưng bạn là người mới bắt đầu thì sẽ khó khăn để tìm những dụng cụ có thể hỗ trợ bạn tập yoga một cách tốt nhất. Mua đồ tập yoga chắc chắn sẽ tốn của bạn một món tiền khá. Hãy để chúng tôi hỗ trợ tìm những dụng cụ tốt nhất và tiết kiệm tốt nhất chi phí tập yoga.

Ở bài này, mình sẽ không nhắc lại bài sự cần thiết kế của dụng cụ tập yoga nữa, mà sẽ tập trung làm rõ tác dụng của các dụng cụ tập.

1.Thảm tập yoga

Đây là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi tập yoga. Thảm tập giúp bạn định vị không gian riêng của mình với người xung quanh. Một chiếc thảm tập chất lượng tốt sẽ hỗ trợ cân bằng cho cơ thể, chống trơn trượt khi thực hiện các động các yoga, đem lại những cảm giác thoải mái, tránh được những chấn thương đầu gối và khủy tay. 

Giá thảm tập yoga rất phong phú, dao động từ vài trăm đền vài triệu đồng. Chọn thảm yoga tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập, điều kiện ngân sách hạn chế thì bạn chọn những tấm thảm ở mức giá hợp lí có thể chỉ làm bằng nhựa PVC. Còn nếu bạn có ý định theo yoga lâu dài thì nên đầu tư vào những thảm yoga cao cấp bằng chất liệu TPE hay là cao su tự nhiên nhưng lại rất thân thiện mới môi trường. Tham khảo bài viết lựa chọn thảm tập yoga tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho thảm tập yoga
Thảm yoga

2. Quần áo tập luyện

Đây cũng là đồ tập yoga rất quan trọng. Các động tác tập yoga cần sự uyển chuyển, đẻo dai của toàn bộ cơ thể. Nhiều động tác yoga với tư thế cực khó nên cần một bộ đồ không gây cản trở cơ thể người tập. Tuy nhiên người tập có thể thoải mái lựa chọn quần áo yoga chuyên dụng hoặc là quần áo bạn có sẵn nhưng đầy đủ điều kiện để cho bạn sự thoải mái nhất. Với quần áo sẽ phân ra 2 loại tập phù hợp với Nam hoặc Nữ. Bạn nên thảm khảo bài Các lựa chọn quần áo tập yoga

3. Bóng tập yoga

Bóng tập yoga có tác đụng khi bạn tập giảm cân hay tập yoga giảm mỡ bụng. Đối với các mẹ bầu hay người già thì bóng tập sẽ hỗ trợ rất tốt với các động tác Yoga Headstand hoặc tư thế Downard facing dog. 

Kết quả hình ảnh cho bóng tập yoga

4. Vòng tập yoga

Vòng tập yoga là một vòng bản rộng từ 12 – 15 cm, đường kính vòng khoảng 32-25 cm. Nên chọn các vòng bằng gỗ hay nhựa cứng chịu các lực mạnh của cơ thể. 

Kết quả hình ảnh cho vòng tập yoga
tập yoga với vòng

5. Gạch tập yoga

Tác dụng của gạch tập yoga là giúp giãn cơ được sâu hơn, hỗ trợ bạn trong các động tác khó nhưng sức bạn chưa đủ dẻo dai để thực hiện. Gạch tập được làm từ bột gỗ, từ nhựa, hoặc bằng xốp. Có rất nhiều kích thước cho bạn lựa chọn như 8x15x22 cm, 10x15x22 cm.

Hình ảnh có liên quan
gạch tập yoga

6. Võng tập yoga

Khi thực hiện các động tác trên không, võng tập yoga là một công cụ hỗ trợ rất tốt. Các động tác trên không sẽ giảm áp lực lên các khớp sương, tăng chiều cao. Nhưng tập các động tác trên không, bạn hết sức cẩn thận, nên áp dụng cho những bạn đã tập yoga một thời gian.

Kết quả hình ảnh cho võng tập yoga
Võng tập yoga

7. Dây Tập yoga

Dây tập có tác dụng là vật dụng giúp kéo căng các cơ tay hoặc chân. Các động tác muốn duỗi thẳng các bắp chân nhưng phải gập người để căng các cơ nhất. 
Chọn dây tập Yoga làm bằng chất liệu Cotton để có thể co giãn tốt nhất, chắc chắn, mềm mại và dễ dàng vệ sinh làm sạch. Kích thước dây tập Yoga phổ biến là 1,8mx3,8cm (dài x rộng). Thiết kế dây tập Yoga là một dải băng đơn giản, với một đầu có khóa để bạn cố định dễ dàng.

8. Các dụng cụ khác

Các dụng cụ vệ sinh, khăn thấm mồ hôi, túi đựng thảm tập, bình nước, dây buộc tóc. Tất cả những dụng cụ này thì nên chuẩn bị từ những vật dụng có sẵn để tiết kiệm chi phí tập.

Trên đây là 8 dụng cụ cần thiết hỗ trợ bạn tập yoga một cách chuyên nghiệp. Tham khảo bài Mẹo làm dụng cụ tập yoga từ những vật liệu có sẵn mà bạn nên biết.

____________________________________________________________________________

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một sản phẩm chức năng hỗ trợ chị em giảm cân trong quá trình tập yoga. Thông tin sản phẩm sẽ được review trong bài Giảm cân hoa bảo – Giải pháp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Các bạn nên mua hàng tại link dưới để tránh các sản phẩm nhái, các sản phẩm kém chất lượng, hoặc điền vào form để nhận tư vấn sản phẩm từ chúng tôi

Giảm Cân Hoa Bảotại đây

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Loading...