Nghìn lí do để tập yoga


Yoga là suối dòng của tuổi trẻ. Bạn chỉ có thể trẻ mãi khi xương cốt của mình dẻo dai.

Bob Harper

yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, là hệ thống rèn luyện tinh thần và giải thoát. Trong yoga, người tập tìm cách gắn bó với thực tại thánh thần. Yoga phát triển thành các triết lí nhưng nguồn gốc và tinh túy của nó không mang trí thức, thậm trí phản trí thức và hoàn toàn theo kinh nghiệm, chỉ có ý nghĩa khi luyện tập. Người tập yoga có thể thực sự tìm kiếm cái tôi trong cơ thể.

1. Các loại hình yoga

yoga có rất nhiều loại hình, mỗi loại là dựa trên một đường giải phóng cụ thể chẳng hạn hoạt động cơ thể, thiền định, tập trung, mantra, sức mạnh…. Một số yoga khác phối hợp với các yoga khác. Mục đích của tất cả là phải giải thoát tinh thần ra khỏi thể xác và kết hợp với Đấng tuyệt đối.

2. Các lợi ích khiến bạn nên tập yoga

Yoga giảm cân nhanh và lành mạnh

Rất nhiều người nghi ngờ hiệu quả giảm cân của yoga khi nhìn vào cường độ vận động và các động tác yoga. Nhưng trên thực tế, các động tác với cường độ chậm thường có độ khó gấp nhiều lần các bài tập cường độ nhanh. Tập Yoga đòi hỏi toàn bộ các bó cơ của cơ thể phải hoạt động hết công suất để hoàn thành các tư thế khó. Cơ hoạt động càng nhiều, càng đốt nhiều protein ở cơ. Khi protein ở cơ cạn kiệt sẽ thúc đẩy nhanh quá trình đốt mỡ và tiêu thụ năng lượng dư thừa. Nói cách khác, Yoga là bộ môn hoàn hảo nhất để buộc cơ bắp vận động.

Hình ảnh có liên quan

Yoga giữ gìn sắc đẹp và tuổi thanh xuân

Tại sao các người mẫu, diễn viên hàng đầu thế giới, những biểu tượng nhan sắc khiến hàng tỷ người ngưỡng mộ đều chọn Yoga là phương pháp luyện tập hàng ngày? Yoga giúp họ duy trì nhan sắc, giữ cho cơ thể săn chắc, không chảy xệ. Các bó cơ dễ bị lão hóa nhất là mặt, vùng ngực, bụng và mông, các động tác yoga luôn buộc người tập phải thực hiện các tư thế khó, không bỏ sót bất cứ phần cơ nào trên cơ thể, khiến cơ luôn được vận động, tái tạo, từ đó mang đến sự đàn hồi cho da, giữ gìn sự săn chắc và tươi sáng. Không bị nhão cơ hay chảy xệ sẽ giúp vẻ bề ngoài luôn trẻ trung, đầy sức sống.

Yoga đầy lùi mọi bệnh tật

Giống như nhiều môn thể thao khác, tốt cho sức khỏe và phòng chống bệnh tật, nhưng Yoga còn được biết đến là liệu pháp vàng cho mọi căn bệnh à kéo dài tuổi thọ một cách đáng kinh ngạc. Những động tác “nhìn rất đơn giản” của Yoga, kết hợp với phương pháp hít thở riêng cho người tập luyện, sẽ giúp chúng ta điều khiển cơ thể một cách linh hoạt nhất. Sau 1,2 tháng tập luyện Yoga giúp điều hòa huyết áp, cải thiện các bệnh về thoái hóa đốt sống và các bệnh về xương, cải thiện chức năng não, phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ổn định đường huyết…

Yoga mang lại sự tịnh tâm, cân bằng

Yoga có nhiều bài tập thiền, tập thở, tập thể dục thông qua việc điều chỉnh Khí của cơ thể đòi hỏi người tập phải thực sự tĩnh tâm, nhập tâm vào những âm thanh thư giãn, lắng nghe cơ thể từ đó quên hết muộn phiền lo âu. Những giờ phút tập thiền, hoặc chú tâm vào việc điều khiển hơi thở sẽ khiến cơ thể được thăng hoa, nâng cao năng lực của trí tuệ, nắm bắt được quy luât của sự sống, tìm được cội nguồn giá trị của cuộc đời từ đó sống lành mạnh, an hòa và thư thái hơn.

Đó là sự kỳ diệu của Yoga! Hãy tập Yoga để hoàn thiện vẻ đẹp hình thể, chăm sóc tâm hồn và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn!

Và còn rất nhiều lợi ích khác khi tập yoga nhưng mình sẽ nói ở bài sau nha chị em.

Dưới đây mình giới thiệu một loại sản phẩm chức năng hỗ trợ chị em tập yoga một các hiệu quả, đây không phải là thuốc mà là sản phẩm hỗ trợ khi bạn kết hợp với yoga thì sẽ trợ giúp tối ưu nhất để cải thiện vóng dáng một các nhanh chóng

Giảm Cân Hoa Bảotại đây

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Loading...